เปมิกาพามาทำ Pineapple Infused Water แบบง่ายๆ

Thursday 17th, December 2015 / 21:46 Written by

bpa-free-Infused-Waters-3

สวัสดีค่า สวัสดีค่ะ พบกับเปมิกาอีกแล้วเช่นเคยนะคะ

เมื่อกลางปีที่ผ่านมาเปรมก็ได้มีโอกาสไปที่ประเทศสิงคโปร์ค่ะ

แล้วเปรมก็เห็นคนที่ประเทศนั้นอะเขาพกน้ำคนละขวด แต่!

ในขวดนั้นเขามีผลไม้ด้วยแหะ ไอ้เราก็เอ๊ะ? ไอ้ขวดน้ำใส่ผลไม้เนี่ย

มันคืออะไร?

เปรมก็เลยไปหาข้อมูลจะได้รู้มาว่านางชื่อ Infused Water นี่เอง

โดยกลไกของน้ำตัวนี้คนที่มาสายกินคลีนเค้าจะทำกันนะเค้าจะเอา

ผลไม้นานาชนิดมาหมักกับน้ำเปล่า โซดา ว่าไปแล้วแช่เย็นพอตบเช้า

ก็มาดื่มกินไรงี้ จริงๆเปรมก็สายคลีนนะคะ (คลีนหมดจาน) ฮ่าๆ

อย่างที่เกริ่นหัวข้อไว้ข้างบนเปรมจะทำน้ำสับปะรดหมักนี่เอง

โดยอุปกรณ์ในการใช้งานมีดังนี้ค่ะ

bpa-free-Infused-Waters-6

– โซดา 2 ขวด (ยี่ห้อไหนก็ได้)

– ขวดน้ำสำหรับหมักผลไม้

– สับปะรดในจำนวนที่พอเหมาะ

– มีดเล็กๆ ไว้ใช้หั่นสับปะรด

– ถาดที่ใช้ไว้หั่นผัก ผลไม้ค่ะ

bpa-free-Infused-Waters-4

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ อย่างแรกเราหยิบสับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ค่ะ

หลังจากนั้นเราก็เอาน้องสับปะรดที่เราหั่นนั้นใส่กระบอกแคปซูลตามภาพค่ะ

bpa-free-Infused-Waters-7

หลังจากนั้นก็ทำการประกอบร่างค่ะ อย่างแรกเทโซดาใส่กระบอกน้ำ

จำนวน 2 ขวดโดยประมาณค่ะ หลังจากนั้นก็เอาขวดแคปซูลหมุนให้ติดกับฝาปิด

เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ

bpa-free-Infused-Waters-1

และช่วงนี้เวลานี้ก็ต้องปล่อยให้น้องน้ำหมักสับปะรดของเราแช่อิ่มกันไปก่อนนะ

โดยเปรมแช่ทิ้งไป 1 คืนค่ะ ก็ประมาณ 8-10 ชั่วโมง โดยประมาณค่ะ

..

.

พอตื่นเช้ามา อิชั้นก็รีบอาบน้ำแคะขี้ตามาดูน้ำผลไม้หมักของอิชั้นเป็นอย่างไรบ้าง..

bpa-free-Infused-Waters-2

ท๊าดา สีเหมือนเดิม เอ๊ะ มันจะมีสีได้ยังไงหละก็ต้องนั่งชิมสิ

ด้วยความเยอะของเปมิกาก็ไม่ได้นั่งกินอยู่ในบ้านแหะ

เปรมก็เลยลงไปสวนใต้คอนโดค่ะ

bpa-free-Infused-Waters-5

กินจะกินขอ Selfie นิดหนึ่งค่ะ (สังเกตุว่าอาหารร้อนไอจับขวดน้ำเต็มเลย)

bpa-free-Infused-Waters-3

หลังจากนั้นเปรมก็ทำการดื่ม ดื่ม และ ดื่มค่ะ

ผลที่ออกมาคือ!!

กินได้ค่า ผ่านนนนนนนนนนนนนนนน

น้องสับปะรดทำปฎิกิริยากับโซดาได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ

จากขมของโซดาหายไปแต่มีความหวานของสับปะรดมาแทนที่

ฟิน ค่ะ บอกเลย นับว่าเป็นการทำครั้งแรกที่ดีค่ะ ฮ๋าๆ

bpa-free-Infused-Waters-9

เดี๋ยวก่อนๆ!!

พอกินน้ำหมดแล้วอย่าลืมทานกากของสับปะรดที่เราแช่ด้วยนะ มันก็อร่อยไม่แพ้กัน

แต่อาจจะจืดนิดหน่อยค่ะ แต่ก็ทานไปดีกว่าเนาะจะได้ไม่เสียของ ฮ่าๆๆๆๆๆ

งบประมาณการทำน้อง Pineapple Infused Water

ขวดน้ำ : 350 บาท (ซื้อร้าน Fresh Drinks)

โซดา 2 ขวด : 20 บาท (ซื้อร้านสะดวกซื้อ)

สับปะรด 1 ถุง : 20 บาท (ซื้อตลาดปากซอย)

รวมทั้งหมด 390 บาท ค่ะ 

ยังไงใครสนใจก็ลองทำตามกันได้นะ เปรมว่ามันก็ช่วยให้เรา

เลิกกินน้ำหวานแล้วมาทานน้ำผลไม้แช่อิ่มแบบนี้ดีกว่าเนาะ

สำหรับรีวิวนี้เปรมขอลาไปก่อน ไปละ บะบาย

#pemikaz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments

Search

FB Like Box

Most Viewed

To top ↑