รวม 11 เมนู เด็ดที่ต้องมาทานที่ร้าน IPPUDO

Monday 29th, May 2017 / 00:45 Written by
in FOOD

สวัสดีค่า สวัสดีค่ะ พบกับเปมิกาอีกแล้วเช่นเคยนะคะ

ถ้าพูดถึงราเมนแล้วหล่ะก็ บอกเลยค่ะ ว่าอิชั้นต้องกิน ราเมนดั้งเดิมจาก ญี่ปุ่นเท่านั้น!!

เพราะติดใจตอนไปโตเกียวในครั้งล่าสุดค่ะ (บอกเลยวนเวียนทั้งทริปกับราเมน ฮาๆ)

และเปรมก็มีร้านราเมน ที่ยิ่งกว่าราเมนมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งร้านนั้นก็มีชื่อว่า!!

ร้าน IPPUDO นี่เองค่า

ต้องขอเล่าก่อนเลยว่าร้าน IPPUDO เนี่ย โด่งดังจาก เชฟชิกามิ คาวาฮารา ที่ชนะการประกวด

ทีวีแชมเปี้ยน 3 ปี ซ้อน และ Ramen King ค่ะ (โอ้โหโปรไฟล์แน่นขนาดนี้ เชื่อว่ามันต้องอร่อยมาก แน่ๆ ค่ะ)

ซึ่งเห็นแบบมีถึง 150 สาขาทั่วโลก กว่า 13 ประเทศเชียวนะ เช่น

ในเมืองลอนดอน, ปารีส, ซิดนีย์, นิวยอร์ค ,ฮ่องกง ,สิงคโปร์ ,กัวลาลัมเปอร์, โซล เป็นต้น

ซึ่งในไทยนั้นมี 4 สาขา (Central Embassy, Emporium, Central Pinklao และ Silom Complex) 

โดยรีวิวนี้เปรมขอเลือกสาขา Emporium ค่ะเพราะ เดินทางง่าย ใกล้ออฟฟิศที่สุดค่ะ

….

จุดเด่นของร้าน IPPUDO คืออะไรคะซิส?

1. น้ำซุปกระดูกหมู (ทงคตสึ) ซึ่งใช้เวลาเคี่ยวถึง 15 ชั่วโมง เริ่ด!!

2. เส้นราเมง ที่ทำมือนะคะ มีทั้งเส้นตรงและหยักให้เลือก (เก๋ปะละ)

3. เพิ่ม ลด รสชาติได้ บอกความแข็งของเส้นได้ด้วย (ดัดฟันทานได้)

….

หม่ะ ลำใยกันมาเยอะละ เปรมขอมาเริ่ม 11 เมนูตามที่เกริ่นไปข้างบนนะคะ

โดยเปรมขอแบ่งเป็นหมวดๆ ค่ะ ซึ่งหมวดแรก เมนูเด็ดของทางร้านคือ

ราเมน! นี่เองค่ะ

….

ซึ่งราเมนนะคะ มี 3 LV ด้วยกัน

– ถ้วย ดำ-แดง = เผ็ดสุด

– ถ้วยแดง = ปานกลาง (มันๆ)

– ถ้วยขาว = กลมกล่อม ไม่จืด คือด

….

1. คาราคาเมง

ราเมนสูตรเผ็ดสุดของร้าน (เผ็ดญี่ปุ่น) เป็นการรวมตัวระหว่างน้ำซุปกระดูกหมู + มิโซะรสเผ็ด

เม็ดมะม่วงหิมพานต์และหมูสับเข้าไว้ด้วยกัน ส่วนตัวเปรมชอบค่ะ เหมาะกับคนไทยดี!!

เส้นนุ่ม! หมูอร่อยมาก!! ยกนิ้วให้ ห้าดวงเลยค่ะ

2. อาคะมารุ ชินนาจิ

เป็นราเมงสูตรกลางๆ ทานง่ายค่ะ ไม่มัน ไม่เผ็จ จนเกินไป มีรสชาติของซอสเต้าเจี้ยวมิโซะสูตรพิเศษ

และน้ำมันกระเทียมกลิ่นหอมพร้อมกับเส้นราเมงไซส์เล็ก หมูชาชูส่วนท้อง เห็ดหูหนูคิคุราเกะ ถั่วงอก และต้นหอม

ส่วนตัวชอบซุป > เส้น > หมูค่ะ >< 

wooow! ดูเนื้อหมูสิ หิวเลย!

3. Nikusoba

นี่คือเมนู Seasonal ที่ขายดีจนกลายเป็นเมนูหลักค่ะ ถ้าให้เทียบกับ อาคะมารุ ชินนาจิ แล้วเราชอบเมนูนี้นะ

เพราะว่าเข้มข้นกว่า ทานง่ายกว่า เส้นที่มาทาคือดีกว่าเยอะ

และเนื้อหมูนั้น (ขอให้ภาพตัดสินใจค่ะซิส)

4. ชิโรมารุ โมโตอาจิ

ราเมงซุปกระดูกหมูรสดั้งเดิม รสชาติกล่อมกลม มาพร้อมกับเส้นราเมงที่บางเป็นพิเศษ

เนื้อหมูส่วนไหล่ ถั่วงอก เห็ดหูหนูคิคุราเกะ และ ต้นหอม woow ออริจินอลต้องเมนูนี้เท่านั้นค่ะ!

หมูเมนนูนี้ไม่อ้วนที่สุดค่ะ ไอเอท ทานออริจินอลเถอะค่ะซิส ><

….

อ่ะ ราเมน หนักๆ ผ่านไป ขอมาเข้าเมนูทานเล่นกัน

5. เกี๊ยวซ่าสไตล์ฮากาตะ

เกี๊ยวซ่าสูตรดั้งเดิม แป้งบาง เนื้อแน่น รสชาติเข้มข้นมาก! คืออร่อยมากๆ (ต้องเอาไว้ทานเล่นก่อนทานราเมงจิงๆ)

6. บาทานิคุ บัน

ชอบอันนี้อะ มันคือ hambergur ที่อยู่ในรูปแบบของแป้งซาลาเปา มีชีสหมู รวมกัน กลมกล่อม

สิบ สิบ สิบ ไปเลยค่ะ เมนูนี้ (ฝรั่งชอบ บอกเลย)

7. แซลมอนโรล

นี่ก็บ้าแซลมอนโรลอยู่แล้ว อันนี้คือแซ่บ ไม่ต้องจิ้มอะไรทั้งนั้น เพราะนางราดซอส มาเลยค่ะ อร่อยทานเดี่ยวๆโลด

….

อ่ะถ้าไม่อยากกินราเมน เค้ามีเมนูข้าวด้วยค่าาา

8. ข้าวผัดสไปซี่เทปปัน

อิชั้นกรี๊ด เมนูนี้อะ วันไหนต้องการพลังมากๆ อิชั้นขอเมนูนี้จีจี แมคคานิกนางคือ แตกไข่ข้างบนแล้วคลุกค่ะ

ข้าวผัดรสชาติอร่อยมาก และมันจะอร่อยมากกว่าเมื่อแย่งกันกินค่ะ (คนเดียวมันอิ่มไป จีจีนะลองดู)

….

ตบท้ายด้วยของหวานและเครื่องดื่มกันค่ะ

9. น้ำแข็งใสชีสเค้กซอสสตอรว์เบอร์รี

น้ำแข็งใสชีส ที่ราดด้วยซอสสตอรว์เบอร์รี (เจ้าอื่นใช้นม เจ้านี้ใช้ชีสค่ะ เริ่ด)

มีคนบอกว่ากินชีสไม่อ้วนนะคะ กินน้ำแข็งใสนี้ไม่อ้วนค่ะ (มโนแรง แต่กินค่ะ)

และใต้น้ำแข็งใสของเรานั้นมี ชีสและแครกเกอร์ด้วยค่ะ ดีงามมม

ดูชัดๆ ฟินลืมมมม เมนูนี้ ><

10. Summer Punch : รสชาติ เปรี้ยว ทานแก้เลี่ยนได้ดีเลยค่ะ

11. Yakult Jelly : รสชาติหวานอมเปรี้ยวส่วนตัวชอบอันนี้สุด

….

นี่แหละค่ะ คือ 11 เมนู ที่เปมิกาแนะนำว่ามาทานแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ปล. ราคานั้นคิดง่ายๆ ของกินทั้ง + tax10% + vat7% ค่ะ

….

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังเลือกเมนูกันนะคะ

สวัสดีค่ะ

#pemikaz

,

Please follow & like us :)

Facebook Comments

Search

FB Like Box

Most Viewed

To top ↑