รีวิว ZYRENE Serum ทั้ง 2 รุ่น สาย Anti-Aging ต้องลอง พร้อมทดสอบ 14 วันจุกๆ

by pemikaz

สวัสดีค่า สวัสดีค่ะ พบกับเปมิกาอีกแล้วเช่นเคยนะคะ

ว่าด้วยการดูแลผิวในช่วง 30+ สำคัญมากๆ การเลือกสกินแคร์ให้เข้ากับอายุเป็นปัจจัยนุงเลยก็ว่าได้

ต้องเน้นเรื่อง Anti-Aging เป็นสำคัญ เพราะวัยเราๆนี้คอลลาเจนก็สร้างน้อยลงมากทุกวัน

ต้องหาอะไรมาชะลอ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนรัวๆค่ะ

ซึ่งเปรมได้มีโอกาสทดลองสกินแคร์แบรนด์ ZYRENE (อ่านว่า ซีรีเน่) เป็นแบรนด์ไทย เปรมลองมา 14 วันแล้ว

รู้สึกว่าอะ อยากบอกต่อว่าน้องได้ผลอะไรยังไง แต่น้องคนนี้มีชื่อว่าอะไรไหนเล่าซิ๊!

โดยเปรมได้น้องมาทั้ง 2 ไอเทมเลยค่ะ โดยทำหน้าที่ๆ แตกต่างกันไปแต่ช่วยกันสุดนะเอาจริง

ZYRENE Regenerating Serum : เป็นเซรั่มเนื้อเข้มข้น ที่เน้นกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูผิวจากมลภาวะต่างๆที่เราเจอ และให้ความชุ่มชื้นให้ผิวเราอิ่มน้ำสุดๆ ทำให้ผิวสุขภาพดีพร้อมใช้สกินแคร์ลำดับถัดไป

ที่เปรมบอกว่าตัวนี้ช่วยเรื่องกระตุ้นคอลลาเจน แล้วคือช่วยได้จริงนะ ผิวเปรมดูกระชับขึ้นค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ Clam Pearl Sac Secretion สารสกัดเมือกไข่มุกสดจากประเทศเกาหลี ทำงานร่วมกับ Centella Asiatica เป็นสารสกัดจากใบบัวบก และเมื่อใช้กับร่วมกับ Vitamin C แล้วออกฤทธิ์กระตุ้นคอลลาเจนได้เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าเลย แล้วยังมี Palmitoyl Oligopeptide และ Palmitoyl Pentapeptide-4 (Matrixyl)เปปไทด์ที่เน้นการฟื้นฟูสารระหว่างเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวหย่อนคล้อยเต่งตึง

แล้วที่อินต่อเนื่องคือน้อง ช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวจากมลภาวะ เช่น UV พวกนี้ทำร้ายผิวลึกมากนะ รู้ตัวอีกทีริ้วรอย ร่องลึก มาแล้วจ้า อ่ะว่าด้วยน้องคนนี้มีสารสกัด

Thermus Thermophilus Ferment สารสกัดจากแบคทีเรียภูเขาไฟใต้ท้องทะเลลึก  ช่วยปกป้องเซลล์ผิวถึงระดับ DNA ป้องกันการสลายตัวของคอลลาเจนใต้ชั้นผิว สาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย  และ Artemia Salina สารสกัดจากแพลงตอนทะเล ที่ช่วยปกป้อง DNA จากการทำลายของรังสี UV ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แอบเม้าส์ว่าสารสกัดทั้ง 2 ชนิดนี้ล้วนแต่เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางแบรนด์ชั้นนำด้วยค่า

และที่หน้ารอยสิวจางลงเร็วมาก  เพราะมีตัว Dragon’s Blood สารสกัดต้นเลือดมังกร, Madacassoside-80 สารสกัดจากใบบัวบก และ สารสกัดจากหัวหอม ไม่กี่วันนี่เห็นผลเลยนะ

ส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ สารสกัดดีๆที่แบรนด์ใส่มาก็คือ Glyceryl Glucoside  เรียกง่ายๆว่า สารสกัดจากพืชคืนชีพ ชื่อดูแบบก็รู้ว่าจะฟื้นคืนชีพให้ผิวได้แน่ๆ เค้าจะช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ให้ผิวเปล่งปลั่งยาวนาน พอผิวเราชุ่มชื้นมันก็จะไม่เหี่ยวย่นง่ายนั่นเองจ้า

ZYRENE Anti Aging Bright C Serum : เป็นวิตามินซี ช่วยเรื่อง ชะลอริ้วรอย ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว รอยสิวต่างๆก็จางลงด้วย แถมหน้าแลดูกระจ่างใส ลดริ้วรอยได้ในระดับนุง

ว่าด้วยสารสกัดของตัวนี้ก็ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเช่นกัน มีสารสกัดที่เป็น Active Dose เหมือนตัว Regenerating Serum คือ Clam Pearl Sac Secretion สารสกัดเมือกไข่มุกสดจากประเทศเกาหลี ก็ช่วยกระตุ้นการคอลลาเจน อิลาสติน เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวหนังอย่างที่เม้าส์ไป

ที่เปรมปลื้มอีกเรื่องก็คือผิวใสขึ้นนะ ไปอ่านๆดูสารสกัด ทางแบรนด์ใส่สารสกัดที่ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี ปรับสีผิวให้เป็นสีเดียวกันเข้ามา คือ Alpha Arbutin เป็นสารสกัดจากต้นแบร์เบอร์รี่ จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์   ที่ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี พวกเม็ดสีเนี่ยเป็นต้นเหตุของผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำนั่นเอง 

ถ้าดูผิวเปรม รอยสิวรอยดำก็จางลงด้วยเช่นกัน เพราะตัวนี้มีสารสกัดที่เป็นอนุพันธ์วิตามินซี คือ Amitose GOA  ,  Ascorbyl Glucoside (AA2G) และ Ascorbyl Palmitate ช่วยให้รอยดำนั้นจางลงเร็วขึ้นค่ะ

*แนะนำให้ใช้คู่กัน คือลงเซรั่มกระชับผิว ZYRENE Regenerating Serum ก่อน แล้วค่อยตามด้วยวิตามินซี ZYRENE Anti Aging Bright C Serum จะเห็นผลได้ดีที่สุดค่ะ

น้อง ZYRENE Regenerating Serum จะเป็นในรูปแบบขวดสูญญากาศ กดง่ายใช้งานได้ง่าย ดีเลย ข้อดีมันคือ ไม่ปนเปื้อนและเซรั่มยังสดใหม่ เพราะอย่างปกติที่เคยๆใช้มือควักกันอะนะ ทำให้อากาศและสิ่งสกปรกเข้าไปได้ แต่อันนี้คือปลอดภัยหายห่วงจ้า ถ้าตอนใกล้หมด กดไม่ออก ให้เคาะไล่อากาศหน่อยน้า จะใช้ต่ออีกหลายวันเลยจ้า

ส่วนน้อง ZYRENE Anti Aging Bright C Serum จะเป็น แบบ dropingขนาดเล็ก กับขวดแก้วเคลือบกันยูวีด้วย อันนี้คือมีผลมากนะกับวิตซีที่อยู่ด้านใน กันอากาศเข้า กันยูวี ช่วยให้สารสกัดไม่เสื่อมสภาพจ้า (บางเจ้าเราเคยใช้ อากาศเข้า วิตซีเปลี่ยนสีจ้าแอบตกใจเลยจ้า) ยอมรับเลยว่าแบรนด์นี้เค้าใส่ใจจริงๆแม้กระทั่งแพคเกจก็ใส่ใจขนาดนี้ๆๆ

*โดยน้องๆ ทั้งสองสามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นได้เลยนะ

ZYRENE Regenerating Serum เป็นเนื้อเจลใส เข้มข้น ซึมเข้าผิวไวมากกและ ไม่ทิ้งความมันบนหน้าเลย

ZYRENE Anti Aging Bright C Serum เป็นเนื้อใสๆ เหลวกว่าตัว Regenerating Serum ทาแล้วซึมเข้าผิวดี มีความวาวๆนิดนึง ทาเสร็จแล้วรอสักแป๊บนึงก็แต่งหน้าทับได้เลยไม่เป็นคราบและเครื่องสำอางค์ติดดีค่ะ

มาดูสภาพผิวของเปรมหลังใช้กันค่ะ ว่าน้อง ZYRENE  ช่วยผิวเปรมยังไงบ้าง

(เปรมคุมโทนสีเสื้อนะคะ ถ่ายคนละวันกัน แต่เสื้อตัวเดียวกันค่า)

Day1 : เอาตรงๆ แพ้แมส ตรงคาง หน้ามีความหมองคล้ำในระดับนุง แต่หน้าแอบกริบเนียนใสแบบเฉยๆ ไม่ว้าวซ่ามากนะ แต่เอาตรงๆ สงสิว มาตามไรผมเพราะแพ้แชมพูค่า แต่ภาพรวมหน้ายังมีพอได้อยู่ (สิวอาจจะขึ้นบ้างเพราะไม่ได้เข้าคลินิกหลายเดือนอยู่นะคะ)

Day7 : แอบว้าวตรงที่ ความหน้าใสมากค่ะ คือใช้มาอะ Regenerating Serum ให้ความชุ่มชื้น และพอใช้ Anti Aging Bright C Serum เข้าไป ใสจิงๆ รอยสิวแมสก็จางลงนะ ชอบตรงผิวใสขึ้นและผิวกระชับแต่งหน้าสวยนิดนุง

ส่วนสิวตรงหัวคิ้วกับขมับมา ค่อนข้างเยอะ คือ เกิดจากอากาศบ้าง ความเครียดบ้าง เป็นปกติ แต่ว่าไม่ได้เกิดจากสกินแคร์ค่า

Day14 : เอาตรงๆ ความว้าวซ่านะ หัวคิ้วอะ ช่วยได้เยอะ เพราะแอบไปจิ้มกดสิว หม้อใหญ่มาก แต่ต้องบอกว่าวีคเดียวช่วยให้รอยจางลงได้ไวมากจ๊ะ แต่พาทแมสยังมีขึ้นและลดบ้างในช่วงที่เราใส่แมสแต่ ภาพรวมถือว่า Zyrene ทั้งสองทำงานได้ดีเลยค่ะ

ราคาเท่าไหร่? หาซื้อได้ที่ไหน?

Regenerating Serum 1,300 บาท, Anti Aging Bright C Serum 590 บาท

(ไปเช็คโปรกันอีกทีนะจ๊ะ Facebook: ZYRENE ค่ะ)

หาซื้อได้ที่ Shopee : zyreneofficial หรือ สั่งผ่าน Line : @zyrene ได้เลย 

…..

สำหรับรีวิวนี้เปรมขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

0 comment

You may also like